Kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng thu 1 vạn quả mỗi ngày

Kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng thu 1 vạn quả mỗi ngày

Kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng thu 1 vạn quả mỗi ngày từ trang trại của gia đình anh Bòng. Trang trại được xây dựng từ năm 2012 với diện tích 1.200m2, được chia làm hai dãy chuồng.

Một dãy chuồng chuyên nuôi gà lồng và một dãy chuồng để nuôi gà hậu bị. Trang trại được xây dựng kiên cố, xa khu dân cư, đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh.

Kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng thu 1 vạn quả mỗi ngày
Kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng thu 1 vạn quả mỗi ngày

Chia sẻ với chúng tôi, anh Bòng cho biết, trước đây anh chủ yếu làm nông nghiệp chủ đủ ăn nên cái nghèo luôn đeo bám. Vốn dĩ, thích chăn nuôi gà từ thời thanh niên nên anh luôn ấp ủ một ngày nào đó mình sẽ mở được một trang trại.

Và, ước mơ đã đó sớm trở thành hiện thực. Năm 2012, nhận thấy mô hình nuôi gà Ai Cập đẻ trứng mang lại thu nhập cao, anh Bòng đã bàn với gia đình về ý tưởng của mình. Được gia đình ủng hộ, anh đã mạnh dạn thuê lại đất dài hạn của người dân và xây dựng trang trại, đầu tư hệ thống, thiết bị với tổng số vốn lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Lứa gà đầu tiên, do chưa có kinh nghiệm chăn nuôi, kỹ thuật chăm sóc nên 6.000 con gà Ai Cập không “chịu” đẻ trứng hoặc đẻ trứng kém. Không những thế, trứng không đảm bảo chất lượng, mẫu mã xấu, giá bán thấp nên lỗ vốn.

“Do chưa có kinh nghiệm chăn nuôi nên đàn gà đẻ trứng kém, số lượng trứng rất ít, mẫu mã lại xấu, giá bán ra ngoài thị trường không được cao, tôi lỗ gần 500 triệu”, anh Bòng buồn bã kể lại.

Không nản chí, gạt bỏ nỗi buồn sang một bên, anh Bòng quyết tâm dứng dậy, làm lại từ đầu. Anh tạm gác lại công việc nhà, đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm từ một số mô hình chăn nuôi gà Ai Cập ở các tỉnh lân cận.

Sau khi có kiến thức nền, anh nhập hàng nghìn con giống về nuôi tiếp. Lần này, niềm vui đã đến với anh, đàn gà lớn nhanh như thổi, con nào con nấy đều khỏe mạnh, đẻ trứng sai.

Anh bòng cho gà ăn
Anh bòng cho gà ăn

Anh Bòng bảo, nhờ áp dụng đúng phương pháp, kỹ thuật chăn nuôi đã được học hỏi từ các mô hình trước mà từ đó cho đến nay năm nào trang trại anh cũng có lãi, gia đình có của ăn của để. Nhà cửa khang trang hơn. Con cái được đi học đầy đủ.

Theo anh Bòng, giống gà Ai Cập có sức đề kháng tốt, dễ nuôi, ít dịch bệnh. Trong quá trình nuôi, trang trại không sử dụng thuốc kháng sinh. Sau khi gà trên 120 ngày tuổi là bắt đầu đẻ trứng. Trung bình, 1 con đẻ khoảng 260 quả/năm.

Dẫn chúng tôi đi tham quan trang trại, anh Bòng giới thiệu, toàn bộ trang trại được thiết kế kiên cố, có hệ thống chiếu sáng, hệ thống cung cấp nước uống tự động, quạt thông gió hút mùi làm mát chuồng trại. Đảm bảo ấm áp về mùa đông, thông thoáng, mát mẻ về mùa hè.

Chỉ tay vào đàn gà, anh Bòng nói, hiện tại trang trại đang nuôi 1 vạn con gà Ai Cập. Mỗi ngày, anh thu về hơn 6.000 quả trứng. Với giá bán dao động từ 2.000 – 2.500 đồng/quả, sau khi trừ tất cả chi phí, mỗi năm gia đình anh đút túi 700 – 800 triệu đồng.

Chia sẻ về kỹ thuật chăn nuôi gà Ai Cập, anh Bòng bộc bạch, để đàn gà luôn khỏe mạnh, trước tiên khâu chọn giống rất quan trọng. Toàn bộ gà giống, trang trại mua của Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương. Ngoài ra, cám gà cũng được anh lấy từ những Cty có uy tín.

Ngoài ra, nguồn nước cho gà uống cũng phải đảm bảo vệ sinh. Nên lọc nước qua một lớp cát đen (có độ dày hơn 1m) để nguồn nước luôn luôn sạch, ngăn ngừa được một số dịch bệnh.

Trang trại nuôi 2 giống gà Ai Cập của gia đình anh Bòng
Trang trại nuôi 2 giống gà Ai Cập của gia đình anh Bòng

Anh Bòng nói thêm, trong quá trình nuôi, anh thường xuyên rắc men vi sinh lên phân gà để khử mùi hôi, sau 2 – 3 tháng thì dọn phân một lần. Kết thúc 1 lứa nuôi, anh chủ động tổng vệ sinh chuồng trại, phun thuốc sát khuẩn trong và ngoài chuồng.

“Sau 10 tháng gà đẻ liên tục, trang trại bắt đầu đào thải, thay thế gà hậu bị. Toàn bộ số gà thải loại, tôi bán thương phẩm với giá dao động từ 40.000 – 45.000 đồng/kg”, anh Bòng cho biết thêm.

===>> Nguồn bài viết : baomoi.com

Chia sẻ cách nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học

Chia sẻ cách nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học

Cách nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học, bài viết được biên tập lại từ “Viện Chăn nuôi” . Hy vọng giúp được phần nào cho các bạn biết cách nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học.

Chia sẻ cách nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học
Chia sẻ cách nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học

Nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học

Chuẩn bị

  • Chuồng nuôi, rèm che, cót quây, chụp sưởi ấm, máng ăn, máng uống. Tất cả phải được khử trùng trước khi sử dụng 5 – 7 ngày.
  • Chuồng nuôi phải đảm bảo thoáng mát mùa hè, kín ấm vào mùa đông.
  • Chất độn chuồng: Trấu, dăm bào sạch, dày 5 – 10 cm được phun sát trùng trước khi sử dụng.

Chuồng trại: Nếu nuôi nhốt hoàn toàn, chú ý mật độ nuôi thích hợp (8 con/m2 nếu nuôi gà thịt trên sàn; 10 con/m2 nếu nuôi gà thịt trên nền). Sàn chuồng làm bằng lưới hoặc tre thưa cách mặt đất 0,5 m để tạo độ thông thoáng, khô ráo, dễ dọn vệ sinh.

Chuồng trại nuôi gà
Chuồng trại nuôi gà

Lồng gột gà con: Sưởi ấm cho gà bằng đèn (hai bóng 75W dùng cho 100 con). Khi gà còn nhỏ (1 – 3 ngày tuổi) rải thức ăn trên giấy lót trong lồng gột cho gà ăn. Trên 15 ngày cho gà ăn máng treo. Đặt hoặc treo xen kẽ các máng uống với máng ăn trong chuồng hoặc vườn. Thay nước sạch cho gà 2 – 3 lần/ngày.

Đặt một số máng cát, sỏi hoặc đá nhỏ xung quanh nơi thả để gà ăn, giúp gà tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Gà có tập tính thích ngủ trên cao vào ban đêm, nên tạo một số dàn đậu cho gà ngủ trong chuồng. Làm ổ đẻ cho gà để nơi tối. Một ổ cho 5 – 10 gà mái.

Chọn giống

Chọn gà con càng đồng đều về trọng lượng càng tốt. Tránh chọn những con gà khô chân, vẹo mỏ, khèo chân, hở rốn, xệ bụng, lỗ huyệt bết lông, cánh xệ, có vòng thâm đen quanh rốn. Chọn con có trọng lượng không quá nhỏ, không quá mập, lúc gà 20 tuần tuổi đạt trọng lượng trung bình 1,6 – 1,7 kg/con là tốt.

Chọn giống gà
Chọn giống gà

Mắt sáng, lông mượt xếp sát vào thân, bụng phát triển mềm mại. Khoảng cách giữa xương chậu và xương ức rộng 3 – 4 ngón tay, giữa hai xương chậu rộng gần 2 – 3 ngón tay xếp lại.

Nên vận chuyển gà con vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh những ngày mưa bão hay áp thấp nhiệt đới. Đưa gà vào chuồng gột, cho gà uống nước pha Electrotyle hoặc Vitamin C, chỉ cho gà ăn tấm nấu hoặc tấm, ngô nhuyễn ngâm sau khi gà nở ít nhất là 12 giờ và tiếp tục cho ăn đến 2 ngày. Sang ngày thứ 3 thì pha với lượng tăng dần thức ăn công nghiệp hoặc tự trộn phụ phế phẩm.

Rửa máng ăn, máng uống sạch sẽ, quan sát tình trạng ăn uống đi đứng của gà, nếu thấy con nào ủ rũ cần cách ly ngay để theo dõi. Quan sát thấy nếu gà nằm tụ quanh bóng đèn là gà bị lạnh, tản xa bóng đèn là nóng, nằm tụ ở góc chuồng là bị gió lùa và gà đi lại ăn uống tự do là nhiệt độ thích hợp.

Thắp sáng suốt đêm cho gà trong giai đoạn gột để phòng chuột, mèo và để gà ăn nhiều thức ăn hơn. Do tập tính thường uống nước cùng lúc với ăn, nên đặt máng ăn và máng uống cạnh nhau để gà được uống nước đầy đủ mà không uống nước dơ bẩn trong vườn.

Ánh sáng

Dùng ánh sáng tự nhiên ban ngày, ban đêm thắp đèn cho gà ăn tự do, dùng máng ăn tự động hình trụ 50 con/máng đổ đầy thức ăn cho 1 ngày đêm, sáng sớm trước khi cho ăn nên kiểm tra và loại bỏ thức ăn thừa hoặc phân, trấu dính vào máng ăn.

Không thả rèm (chỉ thả khi trời lạnh). Cứ 2 tuần, cân 10% tổng số gà để tính trọng lượng bình quân. Phân gà được hốt dọn thường xuyên (nếu nuôi lồng) hoặc cuối đợt (nếu nuôi trên nền trấu) và phải được đem ủ kỹ với vôi bột 3 tháng sau mới đem dùng. Phải đưa gà đến các cơ sở giết mổ tập trung và có dấu kiểm dịch của thú y.

Cho gà ăn

Có thể sử dụng thức ăn công nghiệp hoặc tận dụng các phụ phế phẩm công nông nghiệp đảm bảo các thành phần: Năng lượng, đạm, khoáng và vitamin. Khống chế lượng thức ăn và đảm bảo chất lượng thức ăn đối với gà hậu bị để gà không bị mập mỡ làm giảm sản lượng trứng.

Cho gà ăn
Cho gà ăn

Sau giai đoạn gột có thể cho gà ăn thêm rau xanh. Nên nuôi thêm trùn đất và giòi là nguồn cung cấp đạm dồi dào cho gà.

Những ngày kế tiếp tập dần cho gà ăn sang thức ăn công nghiệp. Cho gà ăn nhiều bữa trong ngày, ăn tự do. Nước uống phải sạch và đầy đủ.

Phòng và trị bệnh theo phương pháp an toàn sinh học

Phòng và trị bệnh theo phương pháp an toàn sinh học
Phòng và trị bệnh theo phương pháp an toàn sinh học

Bệnh cầu trùng

Thường làm tăng tỷ lệ tử vong cho gà nhỏ, gà phát triển chậm, yếu, dễ bị bội nhiễm các bệnh khác.

Bệnh cầu trùng
Bệnh cầu trùng

Triệu chứng: Gà ủ rũ, xù lông, chậm chạp, phân đỏ hoặc sáp nhiều khi có máu tươi. Gà đẻ vỏ trứng mỏng, tỷ lệ đẻ giảm.

Phòng bệnh: Vệ sinh phòng bệnh chặt chẽ, đặc biệt không để nền chuồng, chất đọng làm chuồng ẩm ướt.

Trị bệnh: Sử dụng một trong các loại thuốc sau (dùng trong 3 ngày): Anticoc 1 g/1 lít nước; Baycoc 1 ml/1 lít nước.

Bệnh thương hàn (Salmonellosis)

Gà bị mắc bệnh thương hàn (Salmonellosis)
Gà bị mắc bệnh thương hàn (Salmonellosis)

Triệu chứng: Gà ủ rũ, phân trắng loãng, hôi thối. Gà đẻ trứng giảm, trứng méo mó, mào tái nhợt nhạt hoặc teo. Gà con: Gan sưng, có điểm hoại tử trắng, niêm mạc ruột viêm loét lan tràn.

Phòng bệnh: Bằng các biện pháp vệ sinh tổng hợp. Có thể dùng kháng sinh để phòng bệnh: Oxytetracyclin: 50 – 80 mg/ngày, dùng trong 5 ngày. Chloramphenical: 1 g/5 – 10 lít nước, dùng 2 – 3 ngày.

Bệnh dịch tả (Newcastle disease)

Gà bị bệnh dịch tả (Newcastle disease)
Gà bị bệnh dịch tả (Newcastle disease)

Triệu chứng: Thường biểu hiện ở 2 thể: Cấp tính và mãn tính. Khó thở, nhịp thở tăng, hắt hơi (gà há mồm, vươn cổ thở). Một số con chảy dịch nhờn ở mắt, mũi. Tích, mào tím xanh. Những gà bị bệnh kéo dài sẽ chuyển sang thể mãn tính. Triệu chứng chủ yếu ở đường hô hấp, thở khò khè, kém ăn, giảm đẻ… Gà trở thành vật mang trùng. Tỷ lệ chết 10%.

Phòng bệnh: Chủ yếu là bằng vaccin.

Bệnh Gumboro

Gà bị bệnh Gumboro
Gà bị bệnh Gumboro

Triệu chứng: Phân lúc đầu loãng, trắng, nhớt nhầy, sau loãng nâu. Gà thịt thường phát bệnh sớm hơn (ở giai đoạn 20 – 40 ngày). Ngày thứ 2, thận sưng nhạt màu, ruột sưng có nhiều dịch nhầy. Ngày thứ 5,6,7 túi Fabricius teo nhỏ, cơ đùi, cơ ngực tím bầm.

Phòng bệnh: Định kỳ tiêu độc sát trùng chuồng trại thường xuyên mỗi tháng và sau mỗi đợt nuôi.

Trên đây là cách nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học, hy vọng bài viết này sẽ giúp một phần nào vào công việc chăn nuôi của các bạn ! Chúc các bạn thành công !

Nguồn bài viết : Viện chăn nuôi

Tham khảo thêm cách chữa gà không chịu ăn

Cách chữa gà không chịu ăn

Cách phơi nắng cho gà chọi

Cách phơi nắng cho gà chọi

Cách phơi nắng cho gà chọi để có được một con gà nòi theo đúng tam đạt: xương to, chắc thịt, bền gân(sức bền, dẻo dai) để khi ra trường, không còn chút lăn tăn gợn sóng nào cho dù con gà của mình có đang bị chấp sâu , đó chính là niềm tin vào sức bền, sự dẻo dai của chú gà mình dày ông chăm sóc và đã được kiểm chứng qua nhiều thử thách.

Hướng dẫn cách phơi nắng gà chọi
Hướng dẫn cách phơi nắng gà chọi

 – Phơi nắng nhẹ? là phơi nắng vào buổi sáng – chỗ chúng tôi thì thời điễm là từ 8h30 đổ lại.(tùy theo mùa) kết hợp với phun trà hoặc lau nước sôi trước khi mang ra phơi. nếu ngày nào cũng làm được thì tốt còn không thì tuần 02lần là ok rồi. làm như vậy cơ thể con gà mau rắn chắc sung bỉ.
– Có thờ gian thì có thể kết hợp xoay tay, dồi tay cho mình gà mau cứng, nhưng phải lựa sức khoẻ con gà để xoay dồi cho phù hợp.
– Thường một con gà chạy lồg, xoay tay phun trà phơi nắng tới lúc mình gà ta ôm vào cảm thấy cứng thì bắt đầu mang đi xổ cắt tích, (nói thì có vẻ cầu kỳ nhưng thực tế làm rất nhanh chóng ko mất thời gian nhiều).

===> Để nuôi được gà chọi hay hãy xem thêm cách nuôi gà chọi

Gà chọi phơi nắng có tốt không

Gà chọi phơi nắng có tốt không

Gà chọi phơi nắng có tốt không ,lợi ích của việc phơi nắng cho gà chọi, gà chọi phơi nắng có tốt như chúng ta tưởng , tất cả mọi thắc mắc đã được trình bày trong bài viết này.

Phơi nắng cho gà chọi (ảnh minh hoạ)
Phơi nắng cho gà chọi (ảnh minh hoạ)

 – Có lẽ không cần nói nhiều về tác dụng của nắng đối với cuộc sống trên trái đất nói chung và và động vật nói riêng vì dường như ai cũng biêt những tác động của nắng tới đời sống động và thực vật .

Nhưng theo quy luật, thì cái gì cũng có 02 mặt của nó, có lợi ích thì cũng tất sẽ có tác hại ( người ta bảo cái gì nó cũng có giá của nó các bác ạ )

Trong bài viết này mình xin đề cập tới việc gà chọi phơi nắng có tốt hay không . Vì vậy, làm sao để phát huy hết tác dụng của nắng trong việc chăm sóc gà chọi để có được 01 con gà theo ý muốn là mong mỏi của 99% anh em nuôi gà nòi ( 0.1 % số còn lại là nuôi gà nòi để thịt :3 )

Để có được một con gà nòi theo đúng tam đạt: xương to, chắc thịt, bền gân(sức bền, dẻo dai) để khi ra trường, không còn chút lăn tăn gợn sóng nào cho dù con gà của mình có đang bị chấp sâu , đó chính là niềm tin vào sức bền, sự dẻo dai của chú gà mình dày ông chăm sóc và đã được kiểm chứng qua nhiều thử thách.

Đầu tiên, thì xin khẳng định là nhửng địa điểm nào trên trái đất được mặt trời trong năm ưu ái chiếu sáng nhiều và gay gắt hơn, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không cao( như địa điểm tại tỉnh Ninh Thuận là 01 ví dụ cụ thể); là điều kiện rất tốt cho sinh trưởng của 01 chú gà nòi, ánh nắng nhiều sẽ giúp cho con gà có bộ xương vững chắc ngay từ bé, lông to chắc và dầy sẽ tạo ra tố chất tốt trong cơ thể con gà để sau này phát triển thành chú gà chiến(xin cho tôi không bàn về dòng gà, cũng như cách xem gà để đánh giá 01 con gà hay dở ).

Như đã nói ở trên, thì người nuôi gà phải biết tận dụng ưu thế về nắng để phát huy hết tác dụng của nó một cách khoa học, nếu không, không những nó ko có tác dụng mà còn ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của con gà nòi.
[ VẬY ] PHƠI NẮNG LÀM SAO ĐỂ CÓ 01 CON GÀ SĂN, CHẮC KHOẺ. hãy ấn vào đây để xem nhé : Cách phơi nắng cho gà chọi

Cách chữa gà chọi bị sưng củ bàn

Cách chữa gà chọi bị sưng củ bàn

Cách chữa gà chọi bị sưng củ bàn,gà chọi bị sưng của bàn khiến gà đá yếu ,đá không hiệu quả nếu bị nặng dẫn đến nhiễm trùng hỏng cả một chiến kê. Bài viết này mình xin giới thiệu tới các bạn cách chữa gà chọi bị sưng củ bàn cực hiệu quả.

Gà chọi bị sưng của bàn
Gà chọi bị sưng của bàn

Gà bị sưng đế chân, Gà chọi bị lậu đề

– Gà chọi sau khi vần rất hay gặp phải trường hợp sưng củ bàn làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ và chất lượng của chiến kê sau này .

– Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra sau khi vần hoặc thi đấu các bạn nên cho chiến kê của mình ngâm chân trong chậu nước lạnh 20-30 phút .

– Trường hợp phát hiện gà mới sưng củ bàn trước hết bạn nên nhốt gà và chuồng kín , nền cát mịn tránh cho gà đi lại

Trường hợp nhẹ mới phát hiện các bạn có thể dùng thuốc uống :

1) Thuốc Alpha CHOAY đây là loại thuốc chống sưng phù lề mua tại hiệu thuốc tây 20k/1 vỉ 10 viên ( thuốc ngoại )
Ngày cho uống 2 lần , mỗi lần 2 viên .

Thuốc Alpha CHOAY chống viêm, phù lề
Thuốc Alpha CHOAY chống viêm, phù lề

2) Thuốc R-CIN (nhộng lao đỏ ) mua tại hiệu thuốc tây 10k/1 vỉ 10 viên ) đây là kháng sinh .
Ngày cho uống 2 lần sáng tối mỗi lần 1 viên kết hợp với thuốc trên .
Cho gà uống 5-7 ngày kết hợp 2 loại thuốc trên .


Trường hợp nặng hơn ta có thể dùng phương pháp tiêm
1 ) Ống GENTAMICIN 80mg/2ml
2) Ống LINCOMYCIN 600mg/2ml
3 ) Ống DEXAMETHASONE 4mg/1ml
Kết hợp 3 ống thuốc trên tiêm cho chiến kê 1 lần , tiêm 2-3 lần / tuần .

Cả 2 phương pháp uống và tiêm các bạn đều kết hợp ngâm chân cho gà .

– Nguyên liệu : Cây lá lốt ( cây và lá ) ; Gừng tươi ( thái lát ) ; 1 thìa muối hạt tất cả cho vào nồi đun sôi kỹ để nguội , ngâm chân cho chiến kê ngày 3 lần sáng , trưa và tối mỗi lần 20-30 phút …

– Ngoài những cách trên thì có một cách nữa đơn giản hơn,đó là để phòng tránh việc bị sưng cỗ bàn thì khi đánh xong các bạn hãy ngâm chân gà vào nước lạnh luôn.

– Nếu gà có triệu chứng bắt đầu xưng cổ bàn thì ta nên ngâm chân gà vào nước ấm để mạch máu dưới chân gà được lưu thônng giúp tiêu tan các khối đông dứoi chân nó,cứ làm như vậy nếu nhẹ thì sẽ nhanh khỏi,nếu nặng thì mọi người hãy làm những cách ở trên.
===>Tham khảo thêm video cách chữa sưng củ bàn ở gà chọi:

===> Tham khảo thêm cách nuôi gà chọi để biết nhiều cách chữa bệnh cho gà hơn

Gà chọi ăn thạch sùng có tác dụng gì

Gà chọi ăn thạch sùng có tác dụng gì

 – Gà chọi ăn thạch sùng có tác dụng gì , câu hỏi mà rất nhiều anh em chơi gà đang hỏi ,và muốn tìm hiểu . bài viết này mình xin chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà của mình và những kinh nghiệm mình đọc được trên mạng.

 – Gà chọi ăn thạch sùng có tác dụng rất tốt ..nó là món ăn giàu chất dinh dưỡng và tăng sự bền bỉ,dẻo dai cũng như độ sung của con gà..gà nhanh lớn, ít mỡ săn cơ, màu tươi đỏ, hồng hào, không có đờm, không run chân.

 – Gà ăn thạch sùng còn có tác dụng với gà bị hen hay có đờm bên trong cổ họng đó cho ăn 3 – 4 con là khỏi ngay

–> Dưới đây là câu chuyện của một bạn ở diễn đàn đã cho gà ăn thạch sùng chia sẻ :

Cách đây khoảng nửa tháng mình có 3 em gà chọi được khoảng 1 tháng tuổi mình bắt thạch thùng cho ăn . Thường bỏ 3 con bé vào để cho 3 con nó ăn . nhưng cái con bé nhất nó nhanh mồm nó ăn sạch 3 con  . 2 tuần sau con bé nhất thành con to nhất mà lại sung nhất 1 tháng rưỡi mà nó cứ đè 2 con kia ra nó mổ đầu nhất là lúc ăn tranh nhau ấy . Do ăn thạch thùng vào nó lớn nhanh và máu chiến lắm các bác ạ . “

Cách cho gà chọi ăn thạch sùng

– Sáng 2 em

– Trưa 2 em

– Chiều 2 em

– Tối 10h cho ăn thêm 2 em

==> tham khảo cách bắt thạch thùng ở video dứoi !

—> Chúc các bạn có được những chiến kê tốt nhất —->> Các bạn tham khảo thêm cách nuôi gà chọi để có nhiều kinh nghiệm nuôi gà hơn nữa

Gà chọi bao nhiêu tháng thì vần được

Gà chọi bao nhiêu tháng thì vần được

Gà chọi bao nhiêu tháng thì vần được. Câu hỏi của những người chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý gà chọi vẫn thắc mắc và không biết làm thế nào cho đúng. Hãy đọc ngay bài viết này

Gà chọi bao nhiêu tháng thì vần được
Gà chọi bao nhiêu tháng thì vần được

 Khi bạn hỏi các sư kê rằng đâu là độ tuổi thích hợp vẫn gà chọi , thì bạn sẽ nhận được những câu trả lời khác nhau. Một số, nhất là những nhà lai tạo nhỏ (small backyard) sẽ nói là 9 tháng tuổi, số khác sẽ nói rằng họ bắt đầu luyện từ rất sớm khi được 6 tháng tuổi, trong khi có những người tin rằng chiến kê chỉ sẵn sàng để đá trường khi đạt 18 tháng tuổi.

– Để trả lời câu hỏi này, bạn nên nhớ rằng chiến kê được dẫn dắt bởi bản năng chiến đấu. Bản năng này xuất hiện từ rất sớm, thậm chí ở ba tháng tuổi. Nó được di truyền và chúng ta chỉ phát huy năng lực của chúng đến tối đa nhằm đưa bản năng đó ra trường đấu mà thôi.

– Việc phát triển lối đá, độ bền và gan lỳ của chiến kê bắt đầu từ sáu tháng tuổi là rất quan trọng. Việc tiếp cận phải từ tốn và không hấp tấp nhất là về vấn đề xổ. Khi gà trưởng thành, điều đó sẽ diễn ra một cách tự nhiên và sự gan lỳ đến chết phát triển theo. Thậm chí, dẫu dòng gà có thuộc loại siêu gan lỳ, thì nó vẫn phải được o bế. Nó vẫn ổn nhưng bạn phải phát huy khả năng của nó đến mức tối đa.

– Vì vậy, gà càng già càng tốt. Đấy là lý do mà chủ gà cố nuôi chúng cho thật cứng cáp trước khi đá. Sẽ vô cùng bất lợi cho bạn nếu đem gà tơ để đấu với gà già nếu mọi yếu tố khác như trọng lượng và chiều cao đều như nhau.

===>>Nếu bạn là người mới bắt đầu hãy xem ngay cách nuôi gà chọi .

Cách nuôi gà nòi đá cựa sắt tới pin

Cách nuôi gà nòi đá cựa sắt tới pin

Cách nuôi gà nòi đá cựa sắt tới pin là câu hỏi của rất nhiều anh em đam mê chơi gà nòi đá cựa sắt , vậy nuôi gà nòi đá cựa sắt tới pin như nào là chuẩn nhất . Các bạn hãy đọc bài viết này ngay !

Kỹ thuật nuôi gà nòi đá cựa sắt tới pin

 – Gà nòi phải nhốt chuồng nhỏ ko thả và chế độ dinh dưỡng như sau: _ Lúa: 2 cử/ngày, ăn đến khi ko ăn nữa. _ Rau: 1 cử/ngày, vừa đủ. _ Mồi: cách 1 ngày 1 cử, sâu supper worm 30 con hoặc dế 15 con hoặc 60g thịt bò… _ Vitamin B1,B2: 100mg/ngày _ Vitamin A+D3, E: cách 1 ngày 1 viên _ Phariton : cách 5 ngày 1 viên

_ Quần bội ngày 2 lần, mỗi lần 10 phút _ Thả lang ngày 3 lần, mỗi lần 20 phút _ Lúa: 2 cử/ngày, mỗi cử 70 hạt _ Rau: xà lách, giá, mau muống… ăn đến khi ko ăn nữa _ Mồi: 1 cử/tuần, sâu supper worm 10 con hoặc dế 7-8 con hoặc 20g thịt bò… _ Vitamin B1,B2: 100mg/ngày _ Vitamin B6, B12: cách 2 ngày viên _ Vitamin A+D3, E: cách 1 ngày 1 viên.

* Phòng chữa bệnh:
“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”
Gà cảnh cũng như người, khi có bệnh sẽ rất uể oải, ủ rủ, yếu ớt. Đập cánh và gáy còn ko nổi thì nói gì đến chuyện đấm đá. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Gà mắc bệnh, nhưng phần lớn là do con người ta gây nên cho nó. Môi trường và dinh dưỡng là 2 yếu tố rất wan trọng nhằm phòng bệnh hiệu quả nhất. Sau đây tôi sẽ phân tích một số điểm cần lưu ý về Chuồng trại, Thức ăn và cách chăm sóc hiệu quả nhất trong vấn đề Phòng chống bệnh cho Gà.
a) Chuồng trại:
Hiện nay, có rất nhiều cách xây dựng chuồng khác nhau, các kiểu chuồng thì rất đa dạng và sáng tạo, từ đơn giản như chuồng tre nứa, chuồng vải bạt cho đến phức tạp, tốn kém như chuồng Tre lưới cá, chuồng Bê tông lưới B40, chuồng Cọp… Nhưng phổ biến nhất hiện nay là dạng chuồng dãy xây bằng gạch ống và xi măng, rất kiên cố, tiết kiệm diện tích, và chống trộm hiệu quả. Có người còn đầu tư riêng chuồng nhốt ban ngày và chuồng ngủ ban đêm cho Gà nhằm chống kê tặc. Sau đây là 1 số hình ảnh về các kiểu chuồng, các bạn có thể tham khảo:
Chuồng ngủ: sử dụng lưới nhuyễn chống muỗi, đc thiết kế nhỏ gọn vừa đủ cho gà nằm ngủ, tiết kiệm ko gian và có thể để trong nhà phòng chống kê tặc.
Một điều cần lưu ý là cho dù sử dụng bất cứ kiểu chuồng nào cũng đều phải đảm bảo đc:
_ Vệ sinh: phải thường xuyên dọn dẹp phân tiêu hoặc thay chất độn chuồng, đảm bảo ko có mùi hôi, kí sinh trùng, ruồi nhặng nơi chuồng gà.
_ Chuồng phải thiết kế sao cho khô thoáng ban ngày, kín gió ban đêm.
_ Khử trùng và tiêu độc ít nhất 2 tháng/lần.
b) Dinh dưỡng:
*** Lúa ***
Thông thường, sau khi mua về, các bạn chỉ ngâm lúa wa 1 lần khoảng 30 phút rồi chắt nước và cho Gà ăn. Nhưng theo các Sư Kê mà Ba Gà tôi từng gặp cho biết: Vì lúa là thức ăn chính dành cho Gà đá nên ko thể phớt lờ vấn đề này đc. Chọn lúa cho gà ăn, phải là loại lúa tốt, tròn, chắc hạt, nhặt kỹ hạt lép, các thứ dơ bẩn, rồi đãi trong nước sạch, lại phơi khô và cho gà ăn. Tránh ngâm Lúa wa đêm vì có thể lúc này Lúa đã nảy những mầm nhỏ, chứa nhiều độc tố ko tốt cho Gà. Đó là lý do tại sao sau khi đãi Lúa trong nước sạch, các Sư Kê lại phơi khô rồi mới cho gà ăn vì nếu ko may Gà bị ko tiêu thì Lúa ngâm có điều kiện nảy mầm trong bầu diều Gà.
*** Rau xanh ***

Rau xanh bổ xung chất xơ cho gà - Giúp tiêu hoá tốt
Rau xanh bổ xung chất xơ cho gà – Giúp tiêu hoá tốt

Các loại rau xanh có rất nhiều Vitamin K, thành phần giải độc hữu hiệu trong tự nhiên, ngoài ra còn cung cấp các khoáng chất, các nguyên tố vi lượng, làm giảm thân nhiệt cho Gà trong những ngày nóng. Các loại rau phổ biến thường dùng như: xà lách, giá, rau muống. Riêng cà chua, một số Sư Kê cho rằng loại trái này làm gà yếu đường ruột, đi phân lỏng, ko tốt khi Gà đang trong “Chế độ đá”.
*** Mồi ***

Có thể dùng sau-superworm để làm mồi cho gà
Có thể dùng sau-superworm để làm mồi cho gà

Mồi giúp bổ sung các chất đạm, protein, hồi phục sức khỏe và tăng độ hưng phấn cho Gà đá. Hiện nay, các Sư Kê khuyên dùng Sâu Supper Worm trong bữa Mồi cho Chiến Kê nhưng các bạn có thể linh động với những loại Mồi có sẵn hoặc ít tốn kém. Sau đây là các loại Mồi thường dùng cho Gà đá và công dụng chính của chúng: _ Sâu Supper Worm (12k/100g): kích thích hưng phấn cho thi đấu (thường là khẩu phần Mồi trong “Chế độ đá”), kích thích thay lông (thúc đẩy quá trình thay lông, góp phần giúp lông óng mượt, chắc khỏe) _ Lươn con (10k/~10 con): Bổ sung máu (dành cho Gà bị tái mặt, tím mồng) _ Thịt bò (22k/100g): Phát triển cơ (dành cho Gà bị suy, ốm, gió nhẹ) _ Tép (7k/100g): Hỗ trợ chắc xương _ Cá chép con (13k/100g): Dành cho Gà đang giảm cân _ Dế (17k/100g): dùng trong những ngày giá rét, dế có tính nhiệt.
*** Phụ Gia ***
Các loại phụ gia như :
_ Tỏi: rất tốt cho hệ tiêu hóa, thông thường các Sư Kê vẫn cho Gà ăn kèm thêm 1 ít tỏi sau bữa chiều nhằm tránh chứng khó tiêu và tỏi có tác dụng rất tốt giúp Gà ko bị Gió.
_ Gừng: có tác dụng làm ấm Gà khi thời tiết mưa gió nhiều hoặc sang mùa đông. 1 ít gừng giã nhuyễn trc khi cho Gà vào chuồng sẽ giúp Gà có 1 giấc ngủ ngon.
_ Rượu: ngoài tác dụng làm ấm Gà vào buổi tối, rượu còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống muỗi, thứ côn trùng làm cho Chiến Kê của bạn ko ngủ ngon giấc và mất sức trong những trận đấu.
_ Trà: nước trà đặc được phết lên da gà mỗi ngày 2 lần sẽ có tác dụng rất tốt phòng chống các bệnh nấm mốc, lác mồng, vảy bọng, nang lườn…
Ngoài ra, theo 1 số Sư Kê cho biết: nếu kết hợp tắm gà hằng ngày bằng nước trà loãng và phết nước trà đặc lên da gà thường xuyên thì khi vô tay sẽ có cảm nhận rất khác (dẻo như đất sét) so với những chiến kê tắm nước ấm và vô rượu nghệ (cứng như cục sắt). Theo kinh nghiệm của họ thì Gà dùng nước trà sẽ có những bước di chuyển khéo léo, đòn thế uyển chuyển và tránh né nhanh nhẹn.
Các Sư Kê còn truyền lại 1 bí quyết nữa, khi Gà khoảng 8-10 tháng, cho uống 1 lượng 10ml nước trà đặc sau bữa chiều, nếu sáng hôm sau thấy gà đi phân có nhớt thì thành công. Bí quyết này giúp Gà vẫn có 1 đôi chân chắc khỏe sau 2-3 mùa lông mà ko có dấu hiệu yếu khớp gối như những Chiến Kê khác ko đc áp dụng.
c) Cách chăm sóc:
_ Gà thiếu nắng sẽ có nguy cơ ủ rất nhiều loại bệnh như: rụng lông, chí rận, tái mặt, lác mồng, nấm mốc… vì thế, ít nhất mỗi ngày Gà phải được phơi nắng 1 lần, thời gian phơi nắng khoảng 15-20’ trong tầm từ 7:00 đến 10:00 sáng. _ Việc ăn uống phải tuân thủ nghiêm ngặt về giờ giấc, tránh Gà bị rối loạn tiêu hóa sẽ dẫn đến 1 số bệnh như: ko tiêu, biếng ăn, đi phân trắng… _ Ngủ nghỉ cũng phải đúng giờ, nếu thấy gà hay ngủ gật ban ngày thì chắc chắn rằng ban đêm Gà ngủ ko ngon giấc vì bị muỗi cắn, bị giật mình vì ồn ào hoặc bị bỏ đói…
Ngoài cách nuôi cổ truyền từ lâu đời nay giờ đây do xã hội nhập người ta đã áp dụng những cách nuôi rất hay của các nước như Thailand hoặc Mỹ,Uc…Sau đây tôi xin chia sẻ với anh em cách nuôi chiến kê của người Thái mà chính tôi đã áp dụng nhiều năm nay cảm thấy rất hiệu quả
CHẾ ĐỘ NUÔI CHIẾN KÊ CỦA NGƯỜI THÁI
Long Gà XIN HƯỚNG DẪN AE CHẾ ĐỘ NUÔI HÀNG NGÀY ĐỂ GÀ CÓ SỨC KHỎE TỐT, XƯƠNG GÂN TỐT KHI DÙNG CÔNG VÀ KICK TRƯỚC KHI RA TRẬN.
CHẾ ĐỘ NUÔI PHỤC HỒI GÀ ĐÁ VỀ SAU KHI DÙNG CÔNG KICK ĐỂ ĐẢM BẢO GÀ CỦA BẠN KHÔNG BỊ HỎNG, KHÔNG MẤT GÂN..
CÁCH KẾT HỢP THUỐC MỘT CÁCH CHÍNH XÁC NHẤT CHO KẾT QUẢ TỐT NHẤT KHI DÙNG CÔNG VÀ KICK
**CHẾ ĐỘ NUÔI HÀNG NGÀY CHO GÀ CHIẾN :
+Để gà của bạn có một sức khỏe tốt, dẻo dai , bền bỉ và gân xương tốt anh em nên dùng 1 bộ thuốc nuôi bao gồm :
-Tăng cơ bắp : giúp cơ bắp rắn chắc, khi chiến đấu ko bị tụt lực.Tăng liều lượng trong quá trình dùng kick
-Thuốc xương : bổ sung canxi cho gà giúp gân và xương gà vững chắc, dẻo dai đảm bảo khi gà đứng lâu, đá lâu không bị run. Gân chịu được sự vận động cực mạnh khi thuốc công phát huy tác dụng
-Bổ nội tạng : với các thành phần chính là các loại thuốc bổ cho cơ quan ngũ tạng, tim phôi và đặc biệt là tăng nội lưc cho gà, chú gà của bạn khi ra trường với sức mạnh nội lực , tim khỏe cho phép gà vận động liên tục và lâu mà ko thở dốc , sẽ giúp chú chiến kê của bạn dai sức, bền sức mà ko bị mệt
-Vitamin tổng hợp(hoặc vitamin đỏ):
Bổ sung các vi chất còn thiếu, bổ sung các loại vitamin rau củ quả để giúp chú chiến kê của bạn ko bị nóng trong, hấp thụ tốt các loại chất và dĩnh dưỡng để đảm bảo quá trình phát triển và hấp thụ chất một cách tốt nhât
– Ngoài ra anh em còn có thể dùng kết hợp với kick lực tổng hợp để bổ sung một cách đầy đủ các loại vitamin, các loại vi chất dinh dưỡng sẽ giúp chú chiến kê của bạn phát triển một cách hoàn hảo
ga cua sat 2
Gà cựa sắt Thailand

**CHẾ ĐỘ NUÔI KHI ĐI ĐÁ CHO CHIẾN KÊ :

+ Với việc bạn cho gà dùng trọn bộ thuốc nuôi hàng ngày đã đảm bảo cho chú chiến kê của bạn dùng kick và công đạt hiệu quả cao mà ko phải lo ngại rằng đá 1 trận sẽ hỏng gà, mất gân hay tụt lực
+ Để anh em có thể yên tâm hơn về thể lực , sức khỏe, sức bền cho chiến kê trước khi ra trận Long Gà khuyên anh em nên dùng trọn bộ thuốc đi đá dành cho chiến kê
Sau đây mình giới thiệu bộ thuốc đi đá cho chiến kê :
-Kick lực: Dùng trước khi đi đá 10-15 ngày ,tùytừng loại sẽ có cách sử dụng khác nhau, nhưng nhìn chung các loại kick đều có công dụng tương đương nhau là kick thể lực của gà trong quá trình dùng thuốc, tích lực, dồn lực của gà lại để gà có đủ thể lực, sức khỏe, sức bên, gân khỏe nhằm tải và phát huy tối đa công dụng và sức mạnh khi thuốc công phát huy tác dụng
Ngoài ra kick lực còn có tác dụng bổ trợ, hỗ trợ cho thuốc công nhằm giúp thuốc công phát huy hiệu quả một cách tối đa
-Công lực: bao gồm rất nhiều loại , Long Gà đảm bảo sẽ tư vấn cho anh em dùng loại nào là hợp lý nhất, kinh tế nhất và phù hợp với từng loại gà , từng trận đấu
Dùng công sẽ giúp chú chiến kê của bạn khỏe ngay lập tức, ra trận với thể trạng sung sức, sung mãn nhất, sức khỏe tăng gấp 2-3 lần bình thường. Công còn giúp gà tăng tốc độ, tăng khả năng phản xả, tăng khả năng tấn công, chịu đòn tốt…Ngoài ra còn giúp chiến kê của bạn chiến đấu một cách dũng mãnh, ko sợ sệt, ko bỏ chạy..

Cách nuôi gà đá có lực sau khi đi đá về

Cách nuôi gà đá có lực sau khi đi đá về
Cách nuôi gà đá có lực sau khi đi đá về

 – Chú chiến kê của bạn sau khi đá về ko thể tránh khỏi bị thương và cạn kiệt sực lức.Ngoài ra việc dùng công , gà của bạn vận động trên mức bình thường sẽ làm cho gà tổn hao sức lực, gân xương rệu rã…Nên việc phục hồi thể lực, phục hồi gân gối là hết sức cần thiết
Bộ thuốc phục hồi gồm :

-Super five star: Thuốc bổ sung nhằm phục hồi nguồn năng lượng đã tiêu hao sau quá trình gà vận động sẽ giúp gà nhanh lại sức, gà mau khỏe
-Thông huyết : Giúp gà lưu thông khí huyết, giúp tan máu bầm, giảm độ sưng tấy của vết thương..Giúp gà hết mệt mỏi, nhanh phục hồi các vết thương
-Phục hồi chấn thương : Giúp gà tan máu bầm, máu cục,chữa các vết nội thương. Phục hồi chấn thương một cách nhanh chóng
– Dùng kèm với tăng cơ bắp và thuốc xương, liều lượng tăng nhằm đảm bảo phục hồi gân và cơ bắp một cách tốt nhất
– Đây là kinh nghiệm nuôi gà, cách dùng thuốc nuôi cho gà chiến,dùng kick và công cho gà ra trận cũng như chế độ phục hồi cho gà chiến sau khi đá của người thái mà Long Gà đã học hỏi được trong quá trình sinh sống tại Thailand..

 – Hy vọng sẽ giúp anh em có nhiều lựa chọn trong cách nuôi gà chiến, và giúp anh em yên tâm hơn khi dùng công và kick cho chiến kê khi ra trận.Mong rằng ae sẽ có những trận đấu thật hay và dành được nhiều thắng lợi..
Chúc anh em thật nhiều sức khỏe và thành công !

==>Xem thêm kĩ thuật nuôi gà chọi để tham khảo thêm những kinh nghiệm nuôi gà hay nhất