Gà chọi phơi nắng có tốt không

Phơi nắng cho gà chọi (ảnh minh hoạ)

Gà chọi phơi nắng có tốt không

Gà chọi phơi nắng có tốt không ,lợi ích của việc phơi nắng cho gà chọi, gà chọi phơi nắng có tốt như chúng ta tưởng , tất cả mọi thắc mắc đã được trình bày trong bài viết này.

Phơi nắng cho gà chọi (ảnh minh hoạ)
Phơi nắng cho gà chọi (ảnh minh hoạ)

 – Có lẽ không cần nói nhiều về tác dụng của nắng đối với cuộc sống trên trái đất nói chung và và động vật nói riêng vì dường như ai cũng biêt những tác động của nắng tới đời sống động và thực vật .

Nhưng theo quy luật, thì cái gì cũng có 02 mặt của nó, có lợi ích thì cũng tất sẽ có tác hại ( người ta bảo cái gì nó cũng có giá của nó các bác ạ )

Trong bài viết này mình xin đề cập tới việc gà chọi phơi nắng có tốt hay không . Vì vậy, làm sao để phát huy hết tác dụng của nắng trong việc chăm sóc gà chọi để có được 01 con gà theo ý muốn là mong mỏi của 99% anh em nuôi gà nòi ( 0.1 % số còn lại là nuôi gà nòi để thịt :3 )

Để có được một con gà nòi theo đúng tam đạt: xương to, chắc thịt, bền gân(sức bền, dẻo dai) để khi ra trường, không còn chút lăn tăn gợn sóng nào cho dù con gà của mình có đang bị chấp sâu , đó chính là niềm tin vào sức bền, sự dẻo dai của chú gà mình dày ông chăm sóc và đã được kiểm chứng qua nhiều thử thách.

Đầu tiên, thì xin khẳng định là nhửng địa điểm nào trên trái đất được mặt trời trong năm ưu ái chiếu sáng nhiều và gay gắt hơn, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không cao( như địa điểm tại tỉnh Ninh Thuận là 01 ví dụ cụ thể); là điều kiện rất tốt cho sinh trưởng của 01 chú gà nòi, ánh nắng nhiều sẽ giúp cho con gà có bộ xương vững chắc ngay từ bé, lông to chắc và dầy sẽ tạo ra tố chất tốt trong cơ thể con gà để sau này phát triển thành chú gà chiến(xin cho tôi không bàn về dòng gà, cũng như cách xem gà để đánh giá 01 con gà hay dở ).

Như đã nói ở trên, thì người nuôi gà phải biết tận dụng ưu thế về nắng để phát huy hết tác dụng của nó một cách khoa học, nếu không, không những nó ko có tác dụng mà còn ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của con gà nòi.
[ VẬY ] PHƠI NẮNG LÀM SAO ĐỂ CÓ 01 CON GÀ SĂN, CHẮC KHOẺ. hãy ấn vào đây để xem nhé : Cách phơi nắng cho gà chọi